Cồn thực phẩm Saraya S-4
- Thành phần: Ethanol (50.0%), Glycerin Fatty Acid Ester, Citric Acid, Sodium Citrate, Glycerin.
- Thể tích thực: 5L
- Công dụng:
- Sát khuẩn tay, sát khuẩn bề mặt trang thiết bị, dụng cụ chế biến tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.
- Diệt được một số vi khuẩn, nấm mốc trong thực phẩm, kéo dài tuổi thọ của thực phẩm.
- Máy xịt cồn tự động Saraya GUD-1000
- Mã sản phẩm: S-4
- Tình trạng: Còn hàng
- Thương hiệu: Saraya
Sản phẩm: Cồn thực phẩm Saraya S-4 - Liên hệ
Thiết bị bơm dung dịch sát khuẩn bằng tay Saraya GMD-500A - Liên hệ
Bình xịt cồn Saraya MD450 - Liên hệ
Bình xịt cồn tự động Saraya UD-450 - Liên hệ
Máy xịt cồn tự động Saraya GUD-1000 - Liên hệ
Máy xịt cồn tự động Atmor AT-007R - 2.300.000 đ
- Hàng chính hãng.
- Hotline: 0988.75.35.95
- Zalo: 0988.75.35.95
- Chat qua Facebook Messenger
- Miễn phí giao hàng nội thành Tp.HCM cho đơn từ 500.000 đ
- Hình thức thanh toán
- Thanh toán linh hoạt
💰 Trả giá sản phẩm này:
Sản phẩm cùng thương hiệu
Đặc tính sản phẩm:
• An toàn khi sử dụng với thực phẩm: An toàn cho thực phẩm nên có thể sử dụng để sát khuẩn lên bề mặt tiếp xúc trực tiếp của thực phẩm. Cồn Thực phẩm – Food grade alcohol smart san có thể sử dụng là phụ gia thực phẩm với chức năng là chất bảo quản, kéo dài tuổi thọ thực phẩm.
• Đạt hiệu quả sát khuẩn cao: Diệt được các loại vi khuẩn và nấm mốc thường có trong thực phẩm như Salmonella, S.aureus, E.coli, P.aeruginosa, Shigella, B.subtilis, V.parahaemolyticus.
• Có tác dụng ức chế hoạt động của vi khuẩn ngay cả sau khi dung dịch cồn đã khô trên tay do công thức đặc biệt của Clean.Pro Sanitizer 54%.
• Hiệu quả sát khuẩn vẫn duy trì ở nồng độ cồn thấp.
• Có mùi cồn rất nhẹ nên không làm ảnh hưởng đến mùi vị của thức ăn vì Cồn Thực phẩm – Food grade alcohol smart san được làm bằng các chất phụ gia thực phẩm.
• Thiết bị bơm phụ trợ: thiết bị phun xịt tự động Saraya GUD-1000BT
1. Ngoài việc lây nhiễm qua đường không khí thì “đôi bàn tay” sẽ là đường lây nhiễm chéo quan trọng thứ hai. Vì theo thống kê thì cứ mỗi 15 phút chúng ta đưa tay lên mặt một lần, bàn tay dùng để cầm nắm thức ăn, cầm nắm dụng cụ ăn uống,... và nó cũng là phương tiện tiếp xúc với các bề mặt gây lây nhiễm chéo, ví dụ: tay cầm cửa, bàn ăn trong nhà hàng, thành thang cuốn trong siêu thị.
2. Vì vậy, hãy hạn chế chạm tay vào các bề mặt nơi công cộng và vệ sinh tay đúng cách.
* Cách hạn chế chạm tay:
+ Dùng khuỷa tay để đẩy cửa, mở vòi nước,... thay vì dùng lòng bàn tay.
+ Không chạm tay vào thành thang máy.
+ Mùa dịch hạn chế bắt tay
3. Phân biệt 2 khái niệm của vệ sinh tay:
Hiện nay việc nhầm lẫn các khái niệm về “vệ sinh tay” vô cùng phổ biến và nguy hiểm đó là khái niệm “rửa tay khô”, theo đó người ta nhầm lẫn việc RỬA TAY (cleaning) với SÁT KHUẨN TAY (sanitizing), cụ thể:
Một quy trình vệ sinh sát khuẩn tay thường quy hoàn thiện bao gồm 3 bước: rửa tay -> làm khô tay -> sát khuẩn.
- Rửa tay (cleaning): mục đích chính là tẩy rửa các vết bẩn hữu cơ và vô cơ trên tay và đồng thời rửa trôi khoảng 40-60% vi khuẩn trên tay.
Quá trình này cần thực hiện với xà phòng tẩy rửa với các bước như các áp phích hướng dẫn rửa tay của Bộ Y Tế (ảnh) mà mọi người thường thấy ở những bồn rửa tay.
*Lưu ý:
+ Mục đích chính của việc rửa tay là tẩy rửa chất bẩn chứ không phải sát khuẩn nên cho dù có sử dụng xà phòng diệt khuẩn thì hiệu quả diệt khuẩn cũng không thể nào lên đến 99,9% như quảng cáo, tối đa 60% là tốt lắm rồi.
+ Nên sử dụng xà phòng nước thay vì xà phòng cục để tránh gây lây nhiễm chéo qua cục xà phòng.
- Sát khuẩn (sanitizing): đây mới chính là công đoạn diệt khuẩn mà mức độ cao nhất là disinfection - diệt khuẩn lên đến 99,9%, là mức độ diệt khuẩn yêu cầu của ngành y tế).
Một vài điểm quan trọng của quá trình này:
+ Công cụ: dung dịch dùng để sát khuẩn phổ biến nhất là cồn sát khuẩn (y tế hoặc thực phẩm). Thông thường người ta sử dụng cồn 70 độ hoặc ở nồng độ thấp hơn nhưng được pha chế công thức đặc biệt để đảm bảo tính diệt khuẩn ngang với cồn 70 độ.
-> Các dung dịch rửa tay khô, gel sát khuẩn tay trên thị trường (nếu đạt chuẩn) thì bản chất là dung dịch sát khuẩn này.
+ Điều kiện: Việc sát khuẩn tay chỉ đạt hiệu quả khi thực hiện trên bề mặt tay sạch và khô vì:
* Vi sinh vật ẩn nấp dưới các vết bẩn trên tay làm cho việc sát khuẩn tay không phát huy tác dụng.
* Mặt khác, nếu không lau khô tay thì nước trên tay sẽ pha loãng nồng độ cồn làm giảm hiệu quả sát khuẩn.
+ Thao tác: cần thực hiện đúng các thao tác theo quy trình sát khuẩn tay của Bộ Y Tế (ảnh) để đảm bảo tất cả các ngóc ngách trên tay được sát khuẩn.
=> Tóm lại: để việc sát khuẩn tay hiệu quả, quá trình dùng gel sát khuẩn, cồn xịt sát khuẩn, gel rửa tay khô (tên thị trường),... phải được thực hiện trên bề mặt bàn tay sạch và khô. Không nên nhầm lẫn rằng việc sát khuẩn tay có thể thay thế và bỏ qua công đoạn rửa tay.
Trong những trường hợp đi ra ngoài, nếu tay mình sạch và khô thì việc sát khuẩn tay hoàn toàn hiệu quả. Và có những lúc tay bẩn nhưng không có điều kiện rửa tay thì mình phải dùng gel rửa tay khô xem như một giải pháp chống chế (được phần nào đỡ phần nấy) nhưng phải ý thức được về sự hạn chế của nó, hãy rửa tay ngay khi có cơ hội.
Ở nhà cần rửa tay thôi, ra đường, đến chỗ đông người thì cần thêm sát khuẩn tay.
4. Các thời điểm vệ sinh tay để phòng dịch:
- Trước khi ăn
- Sau khi đi vệ sinh
- Trước khi nấu ăn
- Sau khi tiếp xúc với các bề mặt có khả năng lây nhiễm chéo: thành thang cuốn, tay cầm cửa, mặt bàn ăn,.... (dùng cồn sát khuẩn).
- Sau khi tiếp xúc, bắt tay với người khác (cồn sát khuẩn).
- Sau khi tiếp xúc với tiền (dùng cồn sát khuẩn, riêng thu nhân thu tiền liên tục thì mỗi 15 phút dùng cồn sát khuẩn 1 lần, rửa tay khi hết ca).
- Các thời điểm có tiếp xúc với bề mặt, đối tượng có khả năng lây nhiễm khác,....
Vui lòng thực hiện các vấn đề dưới đây: